ข่าวสังคม-โซเชียล » เชื่อพ่อปู่แม่ย่าให้โชค สาวของขึ้นหน้าต้นตะเคียน ชูนิ้วใบ้เลข

เชื่อพ่อปู่แม่ย่าให้โชค สาวของขึ้นหน้าต้นตะเคียน ชูนิ้วใบ้เลข

9 April 2023
75   0

วันที่ 8 เม.ย.66 ที่บริเวณวัดใหม่โคกมะรุม ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ได้มีชาวบ้าน นักเสี่ยงโชคต่างเดินทางมาขอโชคลาภ พ่อปู่แม่ย่าตะเคียนอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากมีความเชื่อและความศรัทธา และอาจจะได้โชคลาภกลับไปด้วย

ระหว่างนั้น มีหญิงสาววัย 54 ปี เกิดอาการควบคุมตัวเองไม่ได้ ชาวบ้านจึงรีบนำเก้าอี้มาให้นั่งและพูดคุย หญิงสาวบอกว่า ตนชื่อแม่ย่าศรีทอง ที่อัญเชิญมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี แล้วชูนิ้วขึ้นทั้ง 2 ข้าง ชาวบ้านจึงได้ทำการตีเป็นเลข 224 – 245 – 225 เพื่อนำไปเสี่ยงดวง

จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวก็นั่งหลับไปบนเก้าอี้ สักครู่ก็ฟื้นคืนสติขึ้นมา จากการสอบหญิงสาวคนดังกล่าวบอกว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อมาขอโชคลาภเจ้าโทนแมวแม่ตะเคียน และพ่อปู่แม่ย่าตะเคียน แล้วก็เกิดอาการควบคุมตัวเองไม่ได้

ซึ่งที่วัดใหม่โคกมะรุม เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทอง มากที่สุดถึง 50 ต้น หลังจากที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านได้มาแจ้งให้ทางคณะกรรมการวัด ได้ไปอัญเชิญมาจากสถานที่ต่างๆ ที่ได้พบต้นตะเคียน ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่า หากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเอง จะต้องนำไปถวายวัดให้ชาวบ้านกราบไหว้ ขอโชคลาภตามความเชื่อกันต่อไป