ข่าวสังคม-โซเชียล » พยาบาลสาวตัดพ้อ เสียสละเวลาส่วนตัวมาทำงานดูแลคนไข้ แต่กลับถูกตอบแทนด้วยการถีบเบ้าตา

พยาบาลสาวตัดพ้อ เสียสละเวลาส่วนตัวมาทำงานดูแลคนไข้ แต่กลับถูกตอบแทนด้วยการถีบเบ้าตา

12 April 2023
103   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก หลังจากที่พยาบาลรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวที่ตนถูกคนไข้ถีบเข้าที่เบ้าตาอย่างรุนแรง โดยระบุข้อความว่า “9/4/66 บันทึกไว้เตือนใจตัวเอง ในสายวิชาชีพพยาบาล คนไข้ On ETT ,On IABP (Intra-Aortic Balloon Pump: IABP) เป็นเครื่องพยุงการทํางานของหัวใจในผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวไว้ที่ขาข้างซ้าย(LFA) นอนตั้งขา งอขา พยาบาลเองก็กลัว Balloon ที่ใส่ไว้จะแตก (อันตรายถึงชีวิตคนไข้ได้) จึงไปบอกให้เหยียดขาตรง อธิบายเหตุผลให้ฟัง ก็ยังงอขาและเกร็งขามาก

พยาบาลก็หวังดี ไปช่วยจับขาคนไข้เหยียดตรง คนไข้ยกขาข้างขวามาถีบที่เบ้าตาอย่างแรง (สุดแรง) แล้วพี่พยาบาลอีกคนเห็นเราโดนคนไข้ทำร้ายเลยเดินเข้ามาจะห้ามคนไข้ แต่กลับโดนคนไข้ยกขาจะถีบอีกเหมือนกัน (แต่ดีที่พี่เค้าหลบทัน) ตอนนั้นรู้สึกปวดเบ้าตาและหัวข้างซ้ายมาก มึนก็มึน ปวดก็ปวด น้ำตาไหลออกมาเอง รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เจอ

นี่ขนาดเดินเข้าไปอยู่ในระดับกึ่งกลางลำตัวของคนไข้ ยังยกเท้ามาถึงหน้าเราได้ คนไข้รู้เรื่องนะ E4VTM6 ทำตามบอกได้ เสียสละเวลาส่วนตัวมาขึ้นเวรทำงานดูแลคนไข้ให้หายป่วย ให้ได้กลับไปอยู่กับครอบครัว แต่เรากลับถูกทำร้ายแบบนี้ ??? เกิดคำถามกับตัวเอง สิ่งที่เกิดขึ้นคือไม่มีใครรับผิดชอบอะไรได้เลย เราเองที่ต้องรับผลทั้งหมดที่เกิดขึ้น บางทีก็อยากรู้เหมือนกันนะเวลาที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับพยาบาลมีใครบ้างที่ช่วยเหลือได้

#เสียสละเวลาส่วนตัวมาขึ้นเวรทำงานดูแลคนไข้ให้หายป่วย..#ให้ได้กลับไปอยู่กับครอบครัว #แต่เรากลับถูกทำร้ายแบบนี้ #เกิดคำถามกับตัวเอง #สิ่งที่เกิดขึ้นคือไม่มีใครรับผิดชอบอะไรได้เลย #เราเองที่ต้องรับผลทั้งหมดที่เกิดขึ้น #บางทีก็อยากรู้เหมือนกันนะเวลาที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับพยาบาลมีใครบ้างที่ช่วยเหลือได้????

**ขอบคุณพี่ๆน้องๆและหมอเวรทุกคนในเวรนะคะที่เป็นห่วงและช่วยเหลือ


เรียบเรียงโดย news in thailand