ข่าวสังคม-โซเชียล » ญาติร่ำไห้ เผาแล้ว อิงดาว นางเอกหมอลำเสียงวิหค

ญาติร่ำไห้ เผาแล้ว อิงดาว นางเอกหมอลำเสียงวิหค

12 April 2023
122   0

สืบเนื่องจาก เฟซบุ๊กเพจ หมอลำเสียงวิหค โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความไว้อาลัยการจากไปของนางเอกสาวอิงดาว หรือนางสาวดุจดาริกา ปัญญะ อายุ 30 ปี ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ อิงดาว ดุจดาริกา หมอลำเสียงวิหค เธอจะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป สาเหตุจมน้ำเสียชีวิต เมื่อคืนที่บ้านของแฟนเพลงคนหนึ่งที่สนิทกันมาก ใน จ.อุดรธานี และมีการนำร่างไร้วิญญาณของนางเอกสาวอิงดาว กลับบ้านเกิดที่ ต.โนนปอแดง อ.ปาขาว จ.เลย

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 เมษายน 66 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านนางสาวดุจดาริกา ปัญญะ หรือน้องอิงดาว เลขที่ 85 หมู่ 13 บ้านนิยมไทย ต.โนนปอแดง อ.ผาขาว จ.เลย ซึ้งบ่ายวันนี้ได้นิมนต์พระ 4 รูป มาสวดอภิธรรมผู้เสียชีวิต โดยมีหลานชายได้บวชหน้าไฟให้กับน้าสาว

หลังสวดเสร็จ ได้นำร่างผู้เสียชีวิตในโลงเย็นขึ้นรถกระบะ เคลื่อนไปยังเมรุวัดสว่างอารมณ์ ที่ห่างจากบ้านไปประมาณ 1 กม. โดยมีนางสาวเพียว ธิดา อายุ 27 ปี นางเอกหมอลำ ที่สนิทกับน้องอิงดาว เดินถือภาพถ่ายของน้องอิงดาวอยู่ตลอดเวลาและร่ำไห้

ภายในวัดมีญาติและคนรู้จักกว่า 500 คน มาร่วมไว้อาลัยการจากไปของอิงดาวเป็นครั้งสุดท้าย และก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจน้องอิงดาว ได้มีการนิมนต์พระมาสวดบังสุกุล จากนั้นทีมงานคณะหมอลำเสียงวิหคได้นำเสื้อผ้าของน้องอิงดาวในการแสดงหมอลำ มาตั้งโชว์ทางขึ้นบันไดเมรุ จากนั้นนายนก พงศกร หน.คณะหมอลำ ได้ขึ้นไปทอดผ้าบังสุกุล แล้วกล่าวอาลัยด้วยบทกลอนรำโดยอาจารย์จักริน แก้วสูงเนิน ที่เพิ่งแต่งขึ้นมา

ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวจังหวัดเลย

เรียบเรียง สยามนิวส์