ข่าวสังคม-โซเชียล » หนูน้อยทะเลาะกับแม่ ปั่นจักรยานไปฟ้องยาย 140 กิโลเมตร สุดท้ายไปไม่ถึง

หนูน้อยทะเลาะกับแม่ ปั่นจักรยานไปฟ้องยาย 140 กิโลเมตร สุดท้ายไปไม่ถึง

13 April 2023
267   0

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 66 เว็บไซต์เซาท์ไชนา มอร์นิ่งโพสต์ได้รายงานกรณีของเด็กชาย 11 ขวบคนหนึ่ง จากหางโจว มณฑลเจ้อเจียง โดยเด็กชายทะเลาะกับแม่จนเกิดอาการน้อยใจ รีบปั่นจักรยานออกจากบ้าน เพื่อมุ่งหน้าไปหาคุณยายที่อาศัยอยู่ในเมืองเหมยเจียง ห่างออกไป 140 กิโลเมตร

เด็กชายปั่นจักรยานไปตามทางเรื่อย ๆ โดยอาศัยป้ายบอกทาง เมื่อใดที่หิว เด็กชายจะกินขนมปังและน้ำที่เตรียมมาจากบ้าน แต่เนื่องจากอายุยังน้อยจึงทำให้เด็กชายเลี้ยวผิดอยู่หลายครั้ง หลังจากออกเดินทางมา 22 ชั่วโมง ระยะทางกว่า 130 กิโลเมตร ในที่สุดเด็กชายอ่อนล้า

โดยเด็กชายได้นอนพักอยู่ริมทาง ผู้ที่สัญจรไปมาผ่านมาเห็นเข้า เด็กชายจึงถูกนำตัวไปยังสถานีตำรวจในท้องที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องอุ้มเด็กชายลงจากรถ เนื่องจากหมดแรงกว่าที่จะเดินไหว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้โทร.แจ้งผู้ปกครองให้มารับตัวของเด็กชาย

หลังจากทราบเรื่อง ทั้งพ่อและแม่ของเด็กชายได้เดินทางมายังสถานีตำรวจ แม่ให้สัมภาษณ์ว่า เธอได้ยินลูกชายพูดถึงบ้านยาย แต่เธอคิดว่าลูกพูดเล่นเท่านั้น ไม่คิดว่าลูกชายจะกล้าทำจริงๆ

ฉันได้ยินลูกพูดถึงบ้านยาย แต่ตอนนั้นคิดว่าลูกพูดขึ้นมาเพราะอารมณ์โกรธ ฉันตกใจมากเมื่อรู้ว่าลูกยอมปั่นจักรยานทั้งคืน เพียงเพื่อไปพบยายและบอกยายเรื่องนี้

เรียบเรียง สยามนิวส์