ข่าวสังคม-โซเชียล » ลุงตู่ โผล่เซอร์ไพรส์เล่นน้ำข้าวสาร บอกสนุกดี ชื่นใจไม่ได้เล่นสงกรานต์มาตั้งแต่อายุ 15 ปี

ลุงตู่ โผล่เซอร์ไพรส์เล่นน้ำข้าวสาร บอกสนุกดี ชื่นใจไม่ได้เล่นสงกรานต์มาตั้งแต่อายุ 15 ปี

14 April 2023
106   0

อวันที่ 14 เมษายน 2566 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ไหว้สมเด็จพระพุฒาจารย์โตพรหมรังษี ณ วัด ระฆังโฆสิตาราม ก่อนเดินพบกับประชาชนที่ตลาดวังหลัง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

โดยมีประชาชนขอถ่ายรูป เซลฟี่และตะโกนให้กำลังใจ พลเอกประยุทธ์ โดยมีประชาชนซึ่งเป็นแม่ค้าในละแวกนั้น ตะโกนว่าลุงตู่อยู่ต่อ บอกว่า ให้นำนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ มาช่วยหาเสียงด้วยเนื่องจากตนเป็นแฟนคลับ เพราะนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ เป็นคนพูดจริงทำจริง โดยนายกรัฐมนตรีได้ตอบตีตลกว่า นายศราวุฒิ ขี่ม้าอยู่ อยู่คนละพื้นที่มาไม่ได้ตลาดนี้ไม่มีพื้นที่พอให้ขี่ม้า

จากนั้น พลเอกประยุทธ์ได้มาลงพื้นที่ข้าวสาร โดยไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า ทำให้บรรดาสื่อมวลชนที่ติดตามการทำข่าวต้องนั่งรถตุ๊กๆ เพื่อตามขบวนให้ทัน รวมไปถึงบรรดานักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างก็ตกใจ พร้อมถามว่า ใช่พลเอกประยุทธ์ตัวจริงหรือไม่

โดยพลเอกประยุทธ์ เข้าทางฝั่งถนนตะนาว ซึ่งบรรยากาศนักท่องเที่ยวต่างพากันฉีดน้ำใส่พลเอกประยุทธ์ อย่างสนุกสนาน และพลเอกประยุทธ์ ก็ฉีดน้ำกลับอย่างเป็นกันเอง พร้อมกับเปิดเผยว่า วันนี้ตนได้โดนน้ำเย็นสาด ก็รู้สึกจะเย็นดี ชื่นใจ คนไม่ได้เล่นน้ำสงกรานต์มาตั้งแต่อายุ 15 ปี ตั้งแต่เป็นทหาร

โดยในช่วงท้ายเมื่อถามว่า พลเอกประยุทธ์ รู้สึกเหนื่อยหรือไม่ ในการลงพื้นที่ พลเอกประยุทธ์ถึงกับชวนสื่อมวลชนวิ่ง ไปยังจุดที่รถจอดรอ เวรถนนราชดำเนิน ก่อนถึงแยกคอกวัว และเดินทางกลับในทันที