ข่าวสังคม-โซเชียล » หนุ่มไทย แต้มบุญสูง บังเอิญเจอ เอลีอุด คิปโชเก นักวิ่งมาราธอนระดับโลก

หนุ่มไทย แต้มบุญสูง บังเอิญเจอ เอลีอุด คิปโชเก นักวิ่งมาราธอนระดับโลก

14 April 2023
48   0

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่สุดประทับใจของผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ Bill Bill Setthawut โพสต์ภาพคู่ เอลีอุด คิปโชเก นักวิ่งมาราธอนเร็วที่สุดในโลก โดยเป็นการบังเอิญเจอที่เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา โดยระบุข้อความว่า

“คนที่อยู่ข้างผมคือคนที่วิ่งมาราธอนเร็วที่สุดในโลก วันนี้เป็นวันที่พิเศษวันนึงในชีวิต ได้เจอกับสุดยอดนักวิ่งที่ได้เอามาเป็นต้นแบบหลายๆ ด้านของชีวิต “Eliud Kipchoge”

เป็นคนที่เราเอารูปและคำพูดของเขามาตั้งเป็น Home screen หน้าจอมือถือมาตั้งแต่สมัยเรียน ยันเรียบจบทำงาน และมาเรียนต่อ ไม่เคยเปลี่ยนเลย เพื่อเตือนตัวเองทุกครั้งเรื่องความมีวินัยในทุกๆ เรื่อง เป็นคนหนึ่งที่หล่อหลอมเรื่องความมีวินัยให้เรา ไม่เฉพาะเรื่องออกกำลังกาย แต่เอามาใช้ในทุกๆ เรื่อง

ปกติไปวิ่งรูทนี้เป็นประจำเกือบทุกวัน ทั้งตอนเช้าก่อนไปเรียนหรือหลังเลิกเรียน วันนี้ระหว่างวิ่งอยู่ มองไกลๆ เห็นเฮียใส่ชุด NN running เจอและจำได้เลย เพราะเคยดูทุกคลิปที่ให้สัมภาษณ์ คลิปวิ่งใน youtube และเห็นทุกวันเพราะเป็นรูปที่อยู่ที่หน้าจอมือถือตัวเองมาหลายปี

ยืนรออย่างตื่นเต้น รอจนเฮียซ้อมเสร็จ และหันมาทักทาย ได้มีโอกาสคุยกันเล็กน้อย เป็นคนที่ Nice มากๆ รวมถึงเจอโค้ช Patrick sang ซึ่งเป็นโค้ชของเฮียด้วย น่ารักมาก และก็ได้มีโอกาสขอบคุณเฮียเขา บอกเขาว่า Thank you for everything, you inspire me.

ไม่ต้องพูดถึงหลังจากนั้น ช็อกและตื่นเต้นมาก วันนี้วิ่งต่อไม่ได้เลย ขอบคุณทุกโอกาส ความบังเอิญ ความแต้มบุญ ร่วมกันที่ทำให้เจอกับคนที่อยากเจอมากสุดคนนึงในชีวิต เป็นหนึ่งคนที่เอาเป็นต้นแบบในการใช้ชีวิตหลายๆด้าน โดยเฉพาะเรื่องการวิ่ง

ขอบคุณตัวเองที่ออกมาวิ่งทุกวัน วันนี้มันมีความหมายมากๆ และหลังจากนี้จะพยายามตั้งใจซ้อมมากขึ้นกว่าเดิม Only the disciplined ones in life are free. If you are undisciplined, you are a slave to your moods and your passions

และจะไปยืนเชียร์วันแข่ง Boston Marathon ครั้งที่ 127 ให้ได้ที่ 1 ตามหวัง แล้วก็ปีนี้ได้มีโอกาสไปเป็น Volunteer ที่งานวิ่งที่เก่าแก่ที่สุดโลกงานนี้ด้วย วัน Expo มาทักทายได้นะครับ

ปล.ตอนกำลังจะแยกย้ายเลยบอกเฮียให้ช่วยลากให้หน่อย 30 โล (หยอกกกกกกก ล้อเล่น ตอนนั้นน้ำตาซึมอยู่)ปล2. สำหรับเสื้อวันนี้นั้น ก็พับเก็บขึ้นหิ้งเป็นที่เรียบร้อย และมือที่เชคแฮนด์นั้นค่อยล้างปีหน้า No human is limited 11 April 2023″

ขอบคุณ Bill Bill Setthawut

เรียบเรียง Siamnews