ข่าวสังคม-โซเชียล » สรงน้ำอัฐิหลวงพ่อผินะเกจิดังสระบุรี ส่องเลขหางประทัด เหมือนกันเป๊ะ 2 หาง

สรงน้ำอัฐิหลวงพ่อผินะเกจิดังสระบุรี ส่องเลขหางประทัด เหมือนกันเป๊ะ 2 หาง

16 April 2023
116   0

วันที่ 15 เมษายน 2566 ที่วัดสนมลาว ต.โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี ประชาชนและลูกศิษย์วัดสนมลาวจำนวนมากเดินทางมาร่วมพิธีสรงน้ำอัฐิหลวงพ่อผินะ ปิยธโร ซึ่งเป็นเกจิชื่อดังของจังหวัดสระบุรี และทั่วสารทิศ ต่างเคารพกราบไหว้ หลวงพ่อผินะได้มรณภาพ ลงเมื่อวันที่15ตุลาคม 2545 สิริอายุได้ 89 ปี โดยสังขารหลวงพ่อมรณภาพในท่านั่งขัดสมาธิ สังขารไม่เน่าเปื่อย หลวงพ่อผินะได้สร้างวัตถุมงคลไว้เป็นจำนวนมาก เด่นไปทางเมตตา มหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย

ในปัจจุบันมีพระอาจารย์เฉลิม ขันติธรรมโม เป็นประธานสงฆ์ของวัดสนมลาว พิธีสรงน้ำอัฐิหลวงพ่อผินะ จะจัดขึ้นในวันที่ 15 เมษายน ของทุกๆปี และตรงกับประเพณีสงกรานต์ ภายในพิธีจะมีการสวดมนต์เสริมสิริมงคล และอัญเชิญอัฐิหลวงพ่อผินะ ใส่โกฏิแก้ว ลงมาจากกุฏิ แล้วให้ลูกศิษย์ สรงน้ำผ่านรางไม้ไผ่ ทีจัดเตรียมไว้ ซึ่งทุกๆปีจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมสรงน้ำอัฐิหลวงพ่อผินะกันเป็นจำนวนมาก

ภายในงานมีพระอาจารย์เฉลิม เจิมแป้งเสกที่หน้าผากให้กับผู้มาร่วมพิธีอีกด้วย ที่เป็นจุดสำคัญของพิธีก็จะขาดไม่ได้เลยคือการจุดประทัด เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นความเชื่อกิจการการงานจะรุ่งเรืองดังไกลเหมือนเสียงประทัด แต่ที่ขาดไม่ได้เลยนักเสี่ยงโชคจะจับจ้องที่เลขหางประทัดที่จุดขึ้นเป็นประจำทุกๆปี ในปีนี้คือเลข 303 12 และ8792 ซึ่งในปีนี้สร้างความอัศจรรย์ แก่นักเสี่ยงโชคเพราะเลขหางประทัด 2 หางเลขเกิดตรงกันอีกด้วย

ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสระบุรี

เรียบเรียง siamnews