ความรู้-ท่องเที่ยว » ถนนพระอาทิตย์ เข้าเมืองกรุง วันเดียวก็เที่ยวได้

ถนนพระอาทิตย์ เข้าเมืองกรุง วันเดียวก็เที่ยวได้

26 เมษายน 2019
782   0

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ตีตั๋ยวขึ้น รถเมล์ เข้ากรุง กันบ้างดีกว่าค่ะ ” ถนนพระอาทิตย์ เข้าเมืองกรุง วันเดียวก็เที่ยวได้ ” ถนนแห่งนี้มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ทั้งอาคารบ้านเรือนที่ยังคงมีความคลาสสิค ตกแต่งด้วยสีสันสวยงาม เดินเล่นชิลลๆ เพลินๆ หาของกินอร่อยๆทาน มีนัก ท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดกลางวันและกลางคืน แล้วคุณล่ะค่ะ รออะไรอยู่ ไปเที่ยว กัน

1.พิพิธภัณฑ์บางลำพู ด้านนอกจะมีในส่วนของอาคารไม้จะมีการจัดแสดงโชว์ในส่วนต่าง เช่น ห้องสมุดชุมชนบางลำพู จำลองอาหาร ของกิน บอกเล่าเรื่องราวของชนชาติต่าง ๆ ด้านในมีการจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคล 82 พรรษา ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ สมเด็จพระราชินีนาถ

2.การิม โรตี มะตะบะ เมนูขึ้นชื่อในย่านนี้ จะเป็นอะไรไปม่ได้ “โรตี” มีให้เลือกทั้งแบบของคาว “มะตะบะไก่” เสิร์ฟมาแบบพอดีคำ แป้งโรตีนุ่ม ไส้แน่น นอกจากเมนูมะตะบะแล้ว ยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างข้าวหมกไก่ แกงมัสมั่น ไก่ดันทูรี

3.โรงน้ำชามิตรามิตร ร้านนี้มีเมนูชามากมาย ทั้งชาขาว ชาแดง ชาเขียว ชาอู่หลง ชาสมุนไพร และชาพูเอ่อร์ ให้ได้เลือกสั่งมาจิบ ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะชิมชาแบบไหนดี ถามเจ้าของได้เลยน้า จะมีการแนะนำแต่ละชาว่ารสชาติแบบไหน ช่วยในด้านใดของร่างกายบ้าง ชิม ชาของที่นี่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงอย่างขนมเมนูต่าง ๆ 4 เมนู จิบไป กินขนมไป เพลิน ๆดีค่ะ

4.สวนสันติชัยปราการ สวนสาธารณะ มุมพักผ่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในสวนมีสถานที่สำคัญอย่าง “พระที่นั่งสันติชัยปราการ” ตั้งโดดเด่น สวยงาม อยู่ตรงกลางสวน ถ่ายรูปก็เก๋ๆ ไปอีกแบบ

5.ขนมเบื้องแม่ประภา หอม เครื่องแน่นกับขนมเบื้อง จากร้านขนมเบื้องเจ้าอร่อย มีให้เลือก 2 ไส้ หวานกับเค็ม ชิ้นละ 12 บาท ชิ้นใหญ่มาก กลิ่นหอมด้วย ใส่เครื่องแบบไม่มีห่วง