ข่าวสังคม-โซเชียล » กัมพูชาจัดเองโวยเอง หลัง กุน ขแมร์ โดนมวยไทยน็อกคาเวที

กัมพูชาจัดเองโวยเอง หลัง กุน ขแมร์ โดนมวยไทยน็อกคาเวที

17 April 2023
91   0

ศรี จันทน รองประธานสหพันธ์มวยกัมพูชา โวยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวหลังนักชก “กุน ขแมร์” แพ้น็อกให้กับนักมวยจากประเทศไทย ในรายการที่ประเทศกัมพูชาจัดแข่งขันขึ้นมาเอง

การแข่งขันกุน ขแมร์ ที่เสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ระหว่างแซมมี บัญชาเมฆ นักชกจากไทย กับ เซียน เลวี นักชกกุน ขแมร์ ที่มี ติอาโก เตเชรา ไอดอลของชาวกัมพูชา เป็นเทรนเนอร์ โดยการเป็นต่อยกันแบบ 5 ยก

ผลปรากฎว่า แซมมี บัญชาเมฆ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เดินหน้าอัดใส่ เซียน เลวี ตั้งแต่เริ่ม จนสามารถเอาชนะน็อกนักชกเจ้าถิ่นในยกที่ 4 ทำเอาแฟนกุน ขแมร์ เจ้าถิ่น ถึงกับผิดหวังไปตามๆกัน

อย่างไรก็ตาม หลังการแข่งขัน ศรี จันทน รองประธานสหพันธ์มวยกัมพูชา ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กโวยฝ่ายจัดการแข่งขัน โดยระบุข้อความว่า หลังจากการแข่งขันระหว่าง เซียน เลวี่ กับนักมวยไทย ในฐานะรองประธานสหพันธ์มวยเขมร ผมรับรายการนี้ไม่ได้จริงๆ เหตุผลแรก ทำไม 7 คู่เล่น 3 ยก แต่ เซียน เลวี่ ต้องเล่นถึง 5 ยก สอง ขณะที่ เลวี่ ต้องต่อยผู้เล่นไทยในยกที่ 3 ทำไมกรรมการช่วยห้ามไม่ให้ เลวี่ ปล่อยท่าไม้ตายใส่ฝ่ายไทย สาม ทำไมจึงจะจัดการแข่งขันระดับนานาชาติได้ ทั้งที่ซีเกมส์ เวลาอีกเพียง 20 วันเท่านั้น นักกีฬาของเราเสียหายใครรับผิดชอบ ซีเกมส์คือหน้าตาของคนทั้งชาติ นักเตะจะไม่มีปัญหาอะไรก่อนซีเกมส์ที่จะมาถึงใช่ไหม ผมสงสัยจริงๆ วอนฝ่ายจัดการแข่งขันโปรดตอบรับด้วย