ข่าวสังคม-โซเชียล » ส่องเลขเด็ด หลวงพี่น้ำฝนนำศิษย์ พร้อมซุ้มจอมขมังเวชย์ จัดบวงสรวงพระราหูกลืนทรัพย์

ส่องเลขเด็ด หลวงพี่น้ำฝนนำศิษย์ พร้อมซุ้มจอมขมังเวชย์ จัดบวงสรวงพระราหูกลืนทรัพย์

21 April 2023
78   0

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไผ่ล้อมตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองจังหวัดนครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์หลวงพี่น้ำฝนเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นองค์ประธานในพิธีบวงสรวง พระราหู กลืนทรัพย์ โดยคณะสงฆ์เจริญพุทธมนต์ สวดนพเคราะห์ตามกำลังวันจันทร์ถึงอาทิตย์ซึ่งอาจารย์แขก รือเสาะ แห่งมันตระสยาม พร้อมด้วยคณาจารย์จากซุ้มจอมขมังเวทย์ จำนวน 32ท่าน ร่วมพิธี ท่ามกลางประชาชนที่เข้าร่วมพิธีหวังเรียกทรัพย์และโชคลาภนำทรัพย์เข้ากระเป๋าในวันพฤหัสบดีซึ่งเป็นวันครูใหญ่

ในพิธีช่วงเช้าได้มีการจัดพิธีทางพราหมณ์ เป็นการบวงสรวงพระราหูโดยมีการสวดนพเคราะห์ตามราศีและตามกำลัง 7 วันจันทร์-อาทิตย์ โดยมีคณาจารย์จากซุ้มจอมขมังเวช จำนวน 32 ท่านนั่งสวดบทเสริมกำลังให้กับญาติโยมที่อยู่ในพิธีโดยช่วงเวลา 10.30 น.เป็นช่วงอาทิตย์ทรงกลดและเข้าสู่ช่วงราหูอมกลืนทรัพย์อย่างเต็มตัว ได้มีการจัดให้มีการมัดด้ายมงคลที่ข้อมูลเพื่อรับพลังให้เกิดมงคล

จากนั้นเป็นพิธีทางสงฆ์โดยคณะสงฆ์วัดไผ่ล้อมได้สวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคลกับผู้เข้าร่วมในพิธี ซึ่งคอหวยไม่พลาดได้เข้าไปส่องหาเลขเด็ดจากธูปที่จุดปรากฏเป็นหมายเลข 129 โดยหลายคนได้มาถ่ายภาพเก็บไว้สำหรับซื้อเลขสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่กำลังจะถึงนี้

อาจารย์แขก รือเสาะ แห่งมันตระสยาม เผยว่าในวันนี้ที่มีการจัดพิธีได้มีการปรึกษาหารือกับหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ในการจะช่วยเป็นกำลังใจให้กับญาติโยมในช่วงนี้ ประกอบกับวันที่ 20 เมษายนคือวันนี้ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น 1 ค่ำเดือน 6 ปีเถาะ โบราณถือเป็นวันครูใหญ่ ประจำปีที่เรียกว่า วันพฤหัสแรกข้างขึ้นเดือนหก เป็นวันที่ดาวพฤหัสบดีให้คุณดาวพฤหัสบดี เป็นดาวที่ใหญ่ที่สุดในระบบสุริยะ เกี่ยวข้องกับการขยับขยาย , การศึกษา และการเดินทางในทางโหราศาสตร์ เป็นดาวแห่งปรัชญา ความโชคดี และความอุดมสมบูรณ์ เป็นดาว ที่แก้ไขเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย

อาจารย์แขก กล่าวอีกว่า วันนี้เป็นวันที่ดาวพฤหัสย้ายราศีในวงรอบของดาวพฤหัส และเป็นการเคลื่อนของดาวพฤหัสแรกของข้างขึ้นเดือนหก แต่มีราหูอมในวันนี้พอดี ในตำราไทยโบราณบอกว่าจะมีโทษกับดาวพฤหัสกับดาวอาทิตย์ เพราะราหูอมช่วงกลางวัน จึงได้จัดบูชาดาวนพเคราะห์ทั้ง 9รวมถึงบูชาดาวราหูเพื่อให้คุณ เป็นดาวราหู กลืนทรัพย์ ซึ่งพิธีการคือการทำให้หาทรัพย์ได้ง่าย

คนที่มาร่วมพิธีกรรมจะได้ยันต์พญาโภคทรัพย์ของหลวงพี่น้ำฝน ซึ่งมีความเชื่อว่าหากเงินเราไม่มีก็จะไปหาเงินมาให้เรา และธัญพืชทั้ง 5 ตามหลักความเชื่อจีนคือการเติบโตได้เร็วจะทำให้ทุกสิ่งในดวงสัมพันธ์กันไม่ขาดตกบกพร่องและมีการสวดเจริญพระพุทธมนต์ของพระภิกษุและคณาจารย์32 ท่านที่เป็นฆราวาส

และมีด้ายมงคลผูกมือที่ถนัดคือได้อะไรมาง่าย ๆ เป็นเคล็ดโบราณคนที่เข้ามาร่วมพิธีกรรมจะดวงไม่ตกทำอะไรเรื่องทรัพย์ง่าย วันที่ 6 พ.ค. นี้ตรงกับเสาร์ มีราหูอมพระจันทร์ก็จะมีพิธีกรรมนี้เพื่อเสริมดวง ส่วนคำเตือนในช่วงนี้ดาวพฤหัสคือดาวเสริมปัญญาและถูกราหูอม ขอเตือนว่าให้ใช้ปัญญามากขึ้นเป็น 2 เท่าเพราะการตัดสินใจยากขึ้นต้องมีสติให้มากขึ้นด้วย

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครปฐม

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews