ข่าวสังคม-โซเชียล » หญิงหน่อย ผลักดันนโยบายบัตรเครดิตประชาชน กู้ได้ถึง 50,000 ดอกเบี้ย 1% ต่อเดือน เพื่อล้างหนี้นอกระบบ

หญิงหน่อย ผลักดันนโยบายบัตรเครดิตประชาชน กู้ได้ถึง 50,000 ดอกเบี้ย 1% ต่อเดือน เพื่อล้างหนี้นอกระบบ

24 April 2023
97   0

เรียกได้ว่าลงพื้นที่หาเสียงและรับฟังปัญหาของประชาชน สำหรับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เดินสายช่วยผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคไทยสร้างไทย ที่ลงพื้นที่ลุยหาเสียง ย้ำนโยบายของพรรค

ล่าสุด เฟสบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้โพสต์ข้อความว่า บ่ายนี้ ที่ตลาดนัดจตุจักร คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย นาย สุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย พลอย ณิชชา บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส.เขตหลักสี่ จตุจักร หมายเลข 3 พรรคไทยสร้างไทย

ลงพื้นที่พบปะพ่อค้าแม่ขายพี่น้องประชาชน ที่มาเดินจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดนัดจตุจักร บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พ่อค้าต่างเข้ามาพูดคุยถึงนโยบาย และสะท้อนปัญหาในการค้าขายโดยเฉพาะกำลังซื้อและสภาพเศรษฐกิจโดยรวมที่ยังไม่กลับมา คึกคักเหมือนช่วงหลายปีก่อนหน้านี้

คุณหญิงสุดารัตน์ แสดงความเห็นใจพ่อค้าแม่ขาย ที่ประสบกับ ยอดขายที่ตกลงต่อเนื่องมาหลายปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด รวมถึงปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง 2 ขั้ว ที่ทำให้ ประเทศไทยไม่ได้รับความเชื่อมั่น โดยเฉพาะการลงทุนจากต่างชาติหรือ FDI ที่เคยสูงถึงกว่า 40% ปัจจุบันเหลือเพียง 4% เท่านั้น

พรรคไทยสร้างไทย จึงเสนอตัวเป็นทางเลือก ทางรอดของประเทศ นำชัยชนะกลับมาสู่ประชาชนอีกครั้ง โดยจะเร่งสร้างโอกาส แก้หนี้ เติมทุน ให้กับพี่น้องคนไทย โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ขายซึ่งพรรคไทยสร้างไทยได้สร้างกองทุนเครดิตประชาชนหรือกองทุนคนตัวเล็กขึ้นมา เพื่อแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่ติดเครดิตบูโร สามารถกู้ได้ตั้งแต่ 5,000 บาทจนถึง 50,000 บาท เพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจนำไปตั้งตัว และที่สำคัญกองทุนนี้จะเป็นหลักประกันทางการเงินไปตลอดชีวิต

ด้านพ่อค้าแม่ขายเปิดเผยว่าสภาพเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัวกลับมา ทำให้ยอดค้าขาย ตกลงค่อนข้างมาก และจากการรับฟังนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย โดยเฉพาะ การยุติการเมือง 2 ขั้ว เพื่อสร้างทางรอด ให้กับประชาชนไปสู่ชัยชนะ ซึ่งจะหมายถึง การแก้ไขปัญหาทางการเมืองอย่างยั่งยืน และการสร้างเศรษฐกิจไทยให้กับมาเข้มแข็ง

ผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร จึงพร้อมสนับสนุนพรรคไทยสร้างไทยหมายเลข 32 สนับสนุนให้คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกฯ เข้ามาแก้ไขปัญหาหนี้สิน ปัญหาการเข้าถึงแหล่งทุน และ ที่สำคัญ คือการยุติความขัดแย้ง การเมือง 2 ขั้ว ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจฟื้นกลับมาผู้ค้าผู้ขายได้ประโยชน์โดยตรง จึงพร้อมสนับสนุน

เรียบเรียง สยามนิวส์