ข่าวสังคม-โซเชียล » นักท่องเที่ยวมาเลเซียแห่เที่ยวไทย กราบไหว้ขอโชคลาภปู่ทวด ได้เลขเด็ดสมใจ

นักท่องเที่ยวมาเลเซียแห่เที่ยวไทย กราบไหว้ขอโชคลาภปู่ทวด ได้เลขเด็ดสมใจ

24 April 2023
82   0

วันที่ 23 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในย่านการค้าในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเชื้อสายจีน และคนมาเลเซียเชื้อสายอินเดีย เดินทางมาท่องเที่ยวใน อ.เบตง จ.ยะลา ด้วยรถยนต์ส่วนตัว และรถบัส เป็นจำนวน มากขณะที่ชาวมุสลิมมาเลเซีย ยังไม่ออกเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย เนื่องจากอยู่ในห้วงเฉลิมฉลองพิธีออกบวช หรือวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ ของชาวมุสลิมที่เป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศมาเลเซีย

ส่วนบรรยากาศย่านการค้าในเขตเทศบาลเมืองเบตงวันนี้รถบัสและรถยนต์ส่วนตัวของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียต่างเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้ร้านค้า ร้านอาหาร สถานประกอบการ เต็มไปด้วย นักท่องเที่ยว ทำให้การจราจรติดขัด จนท.ตำรวจ จราจร สภ.เบตง เร่งอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะรถบัสที่มีขนาดใหญ่เร่งอำนวยความสะดวกเพื่อไม่ให้จราจรในย่านการค้าติดขัด

นอกจากนี้รถบัส และรถยนต์ส่วนตัวของนักท่องเที่ยวเดินทางต่อไปยังแหล่งท่องเทียวที่ติดกับอำเภอเบตง เช่น ที่อำเภอธารโต นักท่องเที่ยวจะลงเรือนำเที่ยวเพื่อเดินทางทางน้ำไปชมพื้นป่าฮาลา-บาลา เกาะทวด และพักผ่อนบนทะเลสาบเขื่อนบางลาง ชมทะเลสาบสีเขียวมรกต ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมทะเลสาบ

ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่วางแผนเดินทางมาเที่ยวในพื้นที่จังหวัดยะลา ใช้ช่วงวันหยุดฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ ต่างเดินทางมาเที่ยวชมธรรมชาติล่องแพ และพักผ่อนบนทะเลสาบเขื่อนบางลาง ทะเลสาบสีเขียวมรกต ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมทะเลสาบ นักท่องเที่ยวชาวจีนมาเลเซียต่างนำครอบครัวลงเล่นน้ำสดชื่นก่อนกลับ เก็บเกี่ยวความสุขในวันหยุดอย่างเต็มที่สำหรับการล่องแพทะเลสาบเขื่อนบางลาง ต้อนรับนักท่องเที่ยว จำนวน 8 ลำ

ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย กล่าวว่า เพื่อนๆ ที่เคยมาเที่ยวได้แนะนำให้ไปท่องเที่ยวรับบรรยากาศ ผ่อนคลาย เพื่อนแนะนำว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ในพื้นที่จังหวัดยะลาไม่ไกลจากตัวเมืองเบตงและตัวเมืองยะลา มากนัก หลังจากได้มาแล้วรู้สึกดี บรรยากาศดี พื้นที่โดยรอบเกาะสวยงาม สมคำร่ำลือ ไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นสภาพผืนป่าที่สมบูรณ์แบบนี้

นอกจากนี้ยังได้ซื้อปะทัดมากราบไหว้ที่เกาะทวดซึ่งเป็นเกาะน้ำจืดขนาดเล็กตั้งอยู่กลางทะเลสาบฮาลา-บาลา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดยนี่งเรือจากท่าเรือตาพะเยาใน ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา บนเกาะเป็นที่ประดิษฐานหลวงปู่ทวด ในช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวมากมายไม่ได้เฉพาะแค่ชาวไทยที่มาเยือนเท่านั้น

แต่ยังมีชาวต่างชาติอย่างมาเลเซีย สิงคโปร์ ต่างก็แวะเวียนมาสักการะปู่ทวดที่เกาะทวดแห่งนี้เช่นเดียวกัน โดยมีความเชื่อว่าหากได้มาสักการะบนบานศาลกล่าวใด ๆ จะเป็นไปตามประสงค์โดยเฉพาะเรื่องของเงินทอง โชคลาภ โดยวันนี้หางเลขปะทัดได้เลข 521 กับ 2 ตัว 84 ก็ลองเอาไปเสี่ยงดวงดูครับ นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย กล่าว

ข่าวโดย เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าวจังหวัดยะลา

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews