ข่าวสังคม-โซเชียล » เพลิงพิโรธ เผาวอดบ้านทั้งหลัง เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน

เพลิงพิโรธ เผาวอดบ้านทั้งหลัง เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน

29 April 2023
94   0

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 เม.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สำราญ ม่วงศรีเมืองดี สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุเพลิงไม้บ้านเลขที่ 236 /2 ซอยบ้านกล้วย2 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท จึงเร่งประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมือง เทศบาลบ้านกล้วย และ ปภ.จ.ชัยนาท พร้อมรุดเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ไฟกำลังโหมไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าสกัดเพลิง ใช้เวลาอยู่กว่า1ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

เข้าตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ความเสียหายไม่ต่ำกว่า1ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะทำการตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป โดยทางเจ้าหน้าที่ฝากเตือนไปยังประชาชน ให้ระมัดระวังเรื่องเพลิงไหม้ เพราะอากาศที่ร้อนจัด เครื่องใช้ไฟฟ้าก็ทำงานหนักเช่นกัน สายไฟ ปลั๊กไฟ หากเก่าต้องเปลี่ยนใหม่ และซ่อมบำรุงอยู่เสมอเพื่อป้องกันการสูญเสีย

นางวรรณา สุขเนียม อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนอาศัยอยู่กับลูก ตอนเกิดเหตุกำลังนอนอยู่ในห้อง แล้วลูกสาวเดินออกมานอกบ้านแล้วเห็นควันลอยออกมาจากห้องชั้นบน จึงปลดคัตเอาท์ลง เพื่อกันไฟช็อตไฟรั่ว จากนั้นไฟก็ลุกโหมไหม้จนบ้านวอดไปต่อหน้าต่อตา ถ้าลูกสาวไม่อยู่บ้านตนก็คงจะไม่รอดมานั่งให้สัมภาษณ์อย่างนี้แน่นอน

ข่าวโดย เกวลี เกิดน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดชัยนาท

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews