ข่าวสังคม-โซเชียล » ฮือฮา หินอุกกาบาต อายุกว่า 100 ปี หลังเก็บเป็นมรดกตกทอดจากพ่อ

ฮือฮา หินอุกกาบาต อายุกว่า 100 ปี หลังเก็บเป็นมรดกตกทอดจากพ่อ

29 April 2023
100   0

วันที่ 28 เมษายน 66 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามกรณีชาวบ้านแจ้งว่าพบหินอุกกาบาตอายุกว่า 100 ปีที่บ้านนายบุญธรรม จิตรอาพร อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 2 หมู่4 ตำบลบ้านต้ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่ง เป็นมรดกตกทอดมาจากพ่อ และเก็บรักษามา จนถึงปัจจุบัน ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเป็น หินอะไร อยากให้ผู้รู้มาพิสูจน์ และลักษณะของหินเป็น ก้อนสีดำ มีน้ำหนัก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1นิ้ว ยาว2นิ้ว น้ำหนัก 2.2 ขีด

เบิ้องต้นโดยใช้ส่องกล้องพระส่อง และใช้แสงแดด ส่องดูพบว่ามีสีเหมือนทองแดง ทอง เงิน ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นหิน หรือก้อนทองคำ หรือเป็นวัตถุชนิดใด ที่หล่นมาจากนอกโลก อยากขอให้ทางหน้าเจ้าผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้รู้ มาพิสูจน์ด้วย และถ้ามีราคาเจ้าของยินดีจะขาย

จากการสอบถามนายบุญธรรม จิตรอาพร อายุ 67 ปี เจ้าของหินดังกล่าวทราบว่า ก้อนหินดังกล่าว ตนเองได้รับ เป็นมรดกจาก พ่อ ตั้งแต่สมัย ปี 2525 มาจนถึงปัจจุบันและเก็บรักษาไว้อย่างดีมาตลอดหลังจากที่ได้รับก้อนหินดังกล่าว ได้เก็บบูชาไว้บนหิ้งพระ ชีวิตและโชคลาภก็เข้ามาอยู่ตลอดเวลา

แต่เนื่องจากปัจจุบัน ตนเอง เริ่มแก่ตัวและอยากรู้ว่าเป็นหินอุกกาบาตหรือว่าเป็นแร่ชนิดใด จึงได้นำออกมาอยากให้ผู้รู้พิสูจน์ว่าเป็นหินอะไร ถ้าเป็นอุกกาบาตจริง หรือไม่หากมีคนให้ราคาก็จะขายเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันสำหรับผู้ที่ต้องการพิสูจน์ว่าเป็น หินอุกาบาตหรือก้อนแร่ ชนิดใดสามารถติดต่อได้

ข่าวโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ผู้สื่อข่าวจังหวัดพะเยา

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews