ข่าวสังคม-โซเชียล » สาวใช้ไฟแบบกลัวเปลือง เลยตัดสินใจติดโซล่าเซลล์ ผลลับดีเกินคาด

สาวใช้ไฟแบบกลัวเปลือง เลยตัดสินใจติดโซล่าเซลล์ ผลลับดีเกินคาด

1 May 2023
57   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้ เฟสบุ๊ค Supicha Saeyong ได้ออกมาโพสต์ผ่านกลุ่ม งานบ้านที่รัก พร้อมทังระบุว่า

รู้อะไร ไม่เท่ารู้งี้ติดนานแล้วเนื่องจาก..บ้านเราเป็นโรงแรมรับฝากสุนัขไม่ขังกรง และต้องเปิดแอร์ตลอดทั้งวันทั้งคืน ปิดเป็นบางช่วงระยะเวลาสั้นๆเพื่อพักแอร์ ส่วนโซนคนดูแล ก่อนติดโซล่าเซลล์ ไม่กล้าเปิดแอร์ค่ะ นั่งร้อนตัวเหนียวกันไป 55555 เปิดเฉพาะเวลาเข้านอน

เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ใช้อย่างเซฟๆ เพราะกลัวค่าไฟพุ่งทะยาน หลังจากตัดสินใจติดโซล่าเซลล์ กล้าใช้ไฟได้อย่างเต็มที่ ห้องน้องหมา ห้องคนดูแล เปิดแอร์หมดทุกโซน เครื่องซักผ้า3เครื่อง เครื่องอบผ้า1เครื่อง เครื่องล้างจานอีก1 ใช้เต็มที่ เพราะต้องการดูว่า ติดมาแล้ว ใช้เต็มที่จะเสียค่าไฟเท่าไหร่

ค่าไฟ เดือนที่ก่อนติด 6,135 บาท (ใช้อย่างประหยัดเท่าที่จำเป็น ทนร้อนเอาค่ะ แต่น้องหมาต้องสบาย #รักพวกเค้า)ค่าไฟ หลังจากติดโซล่าเซลล์แล้ว 5,482 บาท

(ใช้เต็มที่ ทั้งแอร์เปิดกลางวัน2เครื่อง ซักผ้าบางวันซัก3เครื่องเลย อบผ้าทุกวัน เครื่องล้างจานอีก ยังไม่รวมจิปาถะ ) ถ้าไม่ติด ใช้ขนาดนี้ ไม่อยากจะคิด จะสะเทือนใจขนาดไหนเวลาบิลค่าไฟมา หน้าร้อนนี้รอดแล้วเรา

เรียบเรียงโดย news.in.th