ความรู้-ท่องเที่ยว » อินเดีย ตะลุยเที่ยวให้หนำใจ ต้องไปเยือน

อินเดีย ตะลุยเที่ยวให้หนำใจ ต้องไปเยือน

26 เมษายน 2019
1061   0

ทวีปเอเชีย มีประเทศที่น่าเดินทางไป เที่ยวมห้เลือก มากมาย ศึกษาประวัติศาสตร์ เที่ยว ชมความโบราณ ความเก่าเเก่ และในวันนี้เอง เราได้ถือโอกาสพาเพื่อนๆไป เที่ยวต่างประเทศ “อินเดีย ตะลุยเที่ยวให้หนำใจ ต้องไปเยือน” เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ มีมนต์สเน่ห์อันสวยงาม ชวนเพื่อนๆไปสัมผัสด้วยตัวเอง รับรองไม่มีผิดหวัง

1.ประตูอินเดีย (India Gate) ตั้งอยู่ในเมืองนิวเดลี เป็นสิ่งก่อสร้างลักษณะคล้ายกับประตูชัยที่ฝรั่งเศส สร้างจากหินทรายแดง มีความสูงถึง 42.3 เมตร สร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์แก่ทหารที่พลีชีพในสงครามครั้งสำคัญของอินเดีย โดยตรงกลางประตูจะมีกระถางขนาดใหญ่ จุดไฟเอาไว้ไม่เคยดับมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2475

2.ฮาวา มาฮาล (HAWA MAHAL) สถานที่แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของอินเดียเลยก็ว่าได้ พระราชวังในเมืองชัยปุระ เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม สร้างโดยถอดแบบมาจากรูปทรงของมงกุฎพระนารายณ์ สร้างจากหินทรายแดงฉลุหิน หน้าอาคารมีหน้าบันสูง 5 ชั้น ลักษณะคล้ายรังผึ้ง สวยงามมากๆ

3.ทัชมาฮาล (Taj Mahal) เป็นอนุสรณ์สถานแห่งความรักอันยิ่งใหญ่สุดอมตะ ของพระเจ้าชาห์จาฮันที่มีต่อพระนางมุมตัช ตัวอาคารสร้างจากหินอ่อนสีขาวบริสุทธิ์ ประดับลวดลายด้วยการฝังหินสีต่างๆ ลงไปในเนื้อหิน ประกอบด้วยโดมขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยเสาหอคอย 4 มุม ด้านหน้ามีสระน้ำ เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของโลก ส่วนด้านในเป็นที่ฝังพระศพของพระนางมุมตัช มาฮาล และพระเจ้าชาห์จาฮัน

4.พระราชวังมัยซอร์ (Mysore Palace) เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยว อินเดีย ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในประเทศ เป็นพระราชวังขนาดใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นอย่างมาก

5.แม่น้ำคงคา (Ganges River) มาชมแม่น้ำคงคาซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญของประเทศอินเดีย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนอินเดียที่มีความเกี่ยวข้องกับแม่น้ำคงคา เป็นเหมือนหัวใจหลักในการใช้ชีวิต และเป็นสถานที่ที่ทำให้เราได้เข้าใจในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนอินเดียเป็นอย่างมากเลยค่ะ