ข่าวสังคม-โซเชียล » รพ. แจงแล้ว หลังแม่อัดคลิปโวยหมอไม่รักษาลูก ยันอาการไม่รุนแรง ทุกอย่างต้องตามคิว

รพ. แจงแล้ว หลังแม่อัดคลิปโวยหมอไม่รักษาลูก ยันอาการไม่รุนแรง ทุกอย่างต้องตามคิว

4 May 2023
67   0

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้โลกออนไลน์มีการส่งต่อคลิปเรื่องราวของคุณแม่และครอบครัวหนึ่ง ที่เข้าโวยกับหมอและบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี เนื่องจากไม่พอใจที่ลูกชาย วัย 1 ขวบ 7 เดือน ซึ่งติดโควิด 19 มีไข้สูง ตัวร้อน แต่เพราะต้องรอคิวนานมาก ๆ ก็ยังไม่ได้รับการรักษา พร้อมตำหนิไปที่ฝ่ายโรงพยาบาลว่าให้การบริการแย่มาก ตั้งแต่ทะเบียน พยาบาล และหมอ นั้น

ล่าสุด โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ได้ออกประกาศชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า วันที่เกิดเหตุคุณแม่รายนี้มาพร้อมกับสามี และลูกชายวัย 1 ขวบ 7 เดือน ที่ป่วยโควิดมาตรวจนอกเวลาราชการ แต่เนื่องจากไม่มีอาการเข้าข่ายวิกฤตฉุกเฉิน จึงได้มาตรวจที่ห้องตรวจโรคทั่วไปนอกเวลา ซึ่งมีผู้ป่วยรอรับบริการอยู่เป็นจำนวนมาก

คุณแม่เกิดกังวลใจจะขอรับบริการก่อนผู้ป่วยท่านอื่น แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต และให้ไปรอตรวจบริเวณที่จัดไว้สำหรับผู้ป่วย COVID-19 โดยเฉพาะ เพื่อเป็นการแยกโรคและป้องกันการติดต่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้ข้อมูลตามเกณฑ์การรักษาแล้ว แต่คุณแม่ยังร้อนใจ จึงส่งเสียงดังและเข้าไปถ่ายคลิปภายในห้องตรวจโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่แพทย์กำลังตรวจผู้ป่วยสูงอายุอยู่ ทำให้ญาติของผู้ป่วยสูงอายุไม่พอใจ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าจัดการสถานการณ์จึงสงบลงได้ในเวลาต่อมา ซึ่งสถานพยาบาลได้มีการประกาศห้ามถ่ายภาพหรือคลิปเพื่อป้องกันการละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น เมื่อพาคุณแม่และครอบครัวออกมานอกห้องตรวจ เจ้าหน้าที่ได้พาเข้ามาในห้องพยาบาล เพื่อให้กินยาลดไข้ และสอนการเช็ดตัวที่ถูกวิธี ก่อนที่แพทย์ได้จ่ายยาและให้กลับบ้าน

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลติดต่อไปพูดคุยและปรับความเข้าใจ พร้อมให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่งทางผู้โพสต์คลิปมีความเข้าใจและยินดีลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้ว