ข่าวสังคม-โซเชียล » อดีตสามีแอม สารภาพ 2 ข้อหา แต่ยังปฏิเสธอีก 1 ข้อหาที่สำคัญ

อดีตสามีแอม สารภาพ 2 ข้อหา แต่ยังปฏิเสธอีก 1 ข้อหาที่สำคัญ

4 May 2023
72   0

เป็นอีกหนึ่งคดีที่เป็นข่าวโด่งดัง อีกทั้งประชาชนยังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังจากตำรวจได้จับกุม แอม สรารัตน์ ผู้ต้องหาจากคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพบความเชื่อมโยงกับเหตุผู้เสียชีวิตนับสิบราย ทำให้ประชาชนต่างเกิดความผวา ไม่กล้ารับของกินจากคนแปลกหน้า เพราะกลัวว่าอาจจะมีสารไซยาไนด์หรือยาพิษ ตามพฤติกรรมวางยาเหยื่อที่เป็นข่าว

ล่าสุด วันที่ 3 พฤษภาคม 2566 เวลา 20.00 น. พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าสอบปากคำ พ.ต.ท. วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี อดีตสามี แอม ไซยาไนด

หลังศาลออกหมายจับ รวม 2 ข้อหา คือ ร่วมกันรับของโจร และปลอมเอกสารราชการ และใช้เอกสารราชการปลอม โดย พ.ต.ท. วิฑูรย์ ยอมรับว่ารู้เห็นในเรื่องทรัพย์บางส่วน และรับสารภาพใน 2 ข้อหาตามหมายจับ แต่ปฏิเสธไม่รู้เห็นเรื่องการฆาตกรรม

ทั้งนี้หลังสอบปากคำ เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปควบคุมไว้ที่ สภ.เมืองนครปฐม ก่อนนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนครปฐมในวันพรุ่งนี้ (4 พฤษภาคม 2566) เบื้องต้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว

เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี ส่วนในข้อหาอื่น ๆ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงิน และพฤติการณ์ที่อาจจะเข้าข่ายความผิด ซึ่งหากพบก็จะแจ้งข้อกล่าวหาได้ในภายหลัง

หลังจากนี้จะเข้าไปสอบปากคำ แอม ไซยาไนด์ ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งให้การยอมรับว่าได้ไปรับทราย ผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.ทองหล่อ ที่สนามบินจริง และพนักงานสอบสวนจะได้แจ้งข้อกล่าวหากับ แอม ไซยาไนด์ เพิ่มอีก 3 ข้อหา คือ ยักยอกทรัพย์ รับของโจร และปลอมและใช้เอกสารทางราชการปลอม