ข่าวสังคม-โซเชียล » ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า มีคนลงทะเบียนกว่า 5 หมื่นคน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า มีคนลงทะเบียนกว่า 5 หมื่นคน

7 May 2023
81   0

วันที่ 7 พ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าวันนี้ พบว่าประชาชนตื่นตัวเดินทางใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขต โดยเฉพาะจุดโรงเรียนบึงศรีราชาพิทยาคม ต.บึง. อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีนายวรจักร สถาพรภิญโญ นายอำเภอศรีราชา มาอำนวยความสะดวกและควบคุม การเลือกตั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจหีบเลือกตั้งก่อนลงทะเบียนเมื่อเวลา 08.00 น.

การเลือกตั้งล่วงหน้าทั่วประเทศที่มีผู้ขอใช้สิทธิในเขตอำเภอศรีราชากว่า 50,000 คน โดยมีประชาชนให้ความสนใจในการเลือกตั้งครั้งต่างทยอยเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า เกรงว่าจราจรจะติดขัด

สำหรับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่จะมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าที่โรงเรียนบึงศรีราชาพิทยาคม มีการแบ่งโซนอย่างชัดเจน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ตั้งแต่จุดแรกคือการตรวจสอบรายชื่อของผู้มีสิทธิ์แต่ละจังหวัด และจุดรับบัตรคิวเพื่อต่อแถวเข้าคูหาใช้สิทธิ์

โดยมีประชาชนทยอยตรวจสอบรายชื่ออย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนเวลา 08.00 น.ส่วนการเลือกตั้งในวันที่ 14พฤษภาคม จังหวัดชลบุรี แบ่งเป็น10 เขตเลือกตั้ง ซึ่งประชาชนสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ ณ หน่วยเลือกตั้งที่ตนมีสิทธิ์และใช้สิทธิ์พร้อมกันในตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ด้วยขั้นตอนตรวจสอบรายชื่อ แสดงบัตรประชาชน รับบัตรเลือกตั้ง เข้าคูหา กากบาทให้ชัดทั้ง 2 ใบ พับและหย่อนบัตรด้วยตนเอง

ข่าวโดย ธนิทธิ ผิวงาม ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews