ข่าวสังคม-โซเชียล » เปิดยอดเงิน น้องใบเตย แม่ดีเจแมน ใช้ยื่นประกันตัว

เปิดยอดเงิน น้องใบเตย แม่ดีเจแมน ใช้ยื่นประกันตัว

9 May 2023
31   0

จากกรณีคณะทำงานสำนักงานคดีพิเศษ แจ้งคำสั่งฟ้องแก่ผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ตามข้อกล่าวหา และดำเนินการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญา ในความผิดฐานกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ

โดยแสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงอันควรบอกให้แจ้ง สำหรับผู้ต้องหา 6 รายที่อัยการสั่งฟ้องประกอบด้วย นายพัฒพล กุญชร น.ส.วสุธวัน กุญชร หรือทวีสิน นายฉัตรชัย คชชิน นายธีร์ภัสกร กิมวังตะโก นายสุรนาถ นาคมุสิก นายอายุวัต ชัยเมธนรากูล

ด้านนายพัฒนพล หรือดีเจเเมน กล่าวว่า ตอนนี้ต้องรอดูว่าอัยการจะมีคำสั่งใด ยังไม่มีอะไรคืบหน้า กำลังรอคุณแม่มา ถามว่าพร้อมประกันตัวไหม ก็ต้องลองสู้ วันนี้ยังไม่รู้ว่าคำสั่งคืออะไร สำหรับหลักทรัพย์ประกันตัวนั้นยังไม่ได้เตรียมไว้ ยังต้องรอให้แม่มา ทั้งนี้ตนก็คงไม่เลื่อนนัดฟังคำสั่งอีกแล้ว

ขณะที่น.ส.สุธีวัน หรือใบเตย มีสีหน้าเคร่งเครียดและปฏิเสธไม่ตอบคำถามใดเบื้องต้น ใบเตย-ดีเจแมน ทั้งคู่ถูกนำตัวขึ้นรถตู้ไปส่งฟ้องศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะประกันตัวได้หรือไม่ แล้วแต่ดุลยพินิจของศาล ซึ่งถ้าหากศาลไม่ได้ให้ประกันตัว ทั้งคู่ก็จะถูกควบคุมตัวฝากขังทันที ที่เรือนจำกลางพิเศษกรุงเทพฯ

ซึ่งถ้าเป็นของทางฝั่งของ ดีเจแมน หากศาลไม่ให้ประกันตัว ก็จะถูกควบคุมไปฝากขังที่เรือนจำกลางพิเศษกรุงเทพฯ ส่วนของ ใบเตย ก็จะถูกนำไปฝากขังที่เรือนจำทัณฑสถานหญิงกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่เดียวกับ แอม ไซยาไนด์ ถูกควบคุมตัวอยู่

ล่าสุด เวลา 15.45 น. วันที่ 9 พ.ค.66 นายอมร กุศล ทนายความดีเจเเมนเเละใบเตย เปิดเผยว่า ศาลมีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้ง 6 คน ขั้นตอนหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะนำตัวจำเลยไปคุมตัวยังเรือนจำพิเศษ กรุงเทพฯ เเละทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป

ความเคลื่อนไหวล่าสุด ที่ศาลอาญา มีรายงานว่า นายชาญวิทย์ ทวีสิน หรือ ลุกซ์ น้องชายและผู้จัดการของใบเตย ได้เตรียมยื่นเงินสด 5 ล้านบาท พร้อมยื่นคำร้องขอติดกำไล EM เพื่อขอประกันตัว

ขณะที่ นางพิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา นักแสดงรุ่นใหญ่ และเป็นแม่ของ ดีเจแมน เบื้องต้นจะมีการยื่นคำร้องขอประกันตัว โดยใช้เงินสด 100,000 บาท พร้อมกับยื่นคำร้องขอติดกำไล EM เช่นเดียวกัน

เรียบเรียงโดย news.in.th