ความรู้-ท่องเที่ยว » บางพลัด เที่ยวให้สนุก เที่ยวให้คุ้ม

บางพลัด เที่ยวให้สนุก เที่ยวให้คุ้ม

19 มิถุนายน 2019
806   0

เดินทางเดินกันกับแหล่ง ที่เที่ยว ในเมืองกรุงกันแบบชิลล์ๆ ไปเช้า – เย็นกลับ ” บางพลัด เที่ยวให้สนุก เที่ยวให้คุ้ม ” ตั้งอยู่ถนนจรัญสนิทวงศ์ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้เราได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง ทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมที่งดงามซ่อนอยู่ วันหยุด นี้เข้ากรุงไป เที่ยวบางพลัด กันค่ะ

1.ช่างชุย สถานที่เเรก อยากจจะชวรเพื่อนๆวัยเก๋า เดินช็อปเพลินๆ ถ่ายรูปชิคๆ ชิมของอร่อย ภายใต้ความร่มรื่นอบอวลด้วยกลิ่นอายแห่งศิลปะ เน้นแนวคิดงานออกแบบที่หยิบจับวัสดุเก่าเก็บ ผู้ก่อตั้งสถานที่แห่งนี้ คือ คุณลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา ที่อยากสร้างพื้นที่ว่างเปล่าให้กลายเป็น ดินแดนแห่งความสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด! เข้าฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

2.มัสยิดบางอ้อ บางพลัด เรียกได้ว่า เป็นมัสยิดเก่าแก่ สร้างในสมัยปลายรัชกาลที่ 5 อาคารชั้นเดียวที่อนุรักษ์สถาปัตยกรรมดั้งเดิม ลักษณะของสถาปัตยกรรมเป็นแบบเรอเนซองส์ ผสมผสานกับอิทธิพลของศาสนาอิสลาม โดยปัจจุบันมีการทำการบูรณะยกอาคารขึ้นเป็นสองชั้น ทาสีใหม่ โดยทาสีอาคารเป็นเหลือง อาคารมัสยิดใชัในการประกอบศาสนกิจ 5 เวลา(ละหมาด) และวันสำคัญ

3.กาแฟบ้านบางอ้อ แวะพักให้หายเหนื่อย ต้องไปโดนที่นี้เลย ร้านกาแฟกลางสวนริมถนนจรัญฯ มีพื้นที่กว้างขวาง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ซุกซ่อนอยู่ มานั่งทานอาหาร เครื่องดื่ม เพื่อความผ่อนคลาย มีมุมให้นั่งเล่นชิวหลายมุม หรือ หากนั่งในโซนห้องแอร์จะมาเดินเล่นถายภาพก็ฟินดีค่ะ

4.วัดคฤหบดี วัดนี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ มีพระอุโบสถที่มีสถาปัตยกรรมตามแบบนิยมสมัยรัชกาลที่ 3 ได้รับอิทธิพลจากศิลปะจีน ก่ออิฐถือปูน ไม่มีช่อฟ้า ใบระกา และเป็นวัดที่มี “พระแซกคำ” พระพุทธรูปเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนสุโขทัย ศิลปะเป็นแบบเชียงแสนตอนปลายประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถ