ความรู้-ท่องเที่ยว » เที่ยวจีน เปิดประสบการณ์เที่ยวสนุก สุดฟิน

เที่ยวจีน เปิดประสบการณ์เที่ยวสนุก สุดฟิน

20 มิถุนายน 2019
844   0

ถึงคิวของที่ เที่ยวต่างประเทศ แล้วค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไป เที่ยว ประเทศที่อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากประเทศไทยของเรา ” เที่ยวจีน เปิดประสบการณ์เที่ยวสนุก สุดฟิน ” มีอารยธรรมโบราณเก่าแก่ และสถานที่ ท่องเที่ยว มากมาย ตามไปดูกันเลยค่ะ ว่า ประเทศจีน ประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีที่ไหนน่า เที่ยว บ้างไปดูกัน

1.อุทยานจางเจียเจี้ย ที่ท่องเที่ยวที่มีมีความสวยงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นยอดเขาสูงนับไม่ถ้วนที่โผล่ขึ้นมา สายน้ำใสสะอาดและป่าเขียวชอุ่มอุดมสมบูรณ์ ชวนเพื่อนๆหลงใหล จนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย

2.ปักกิ่ง – กําแพงเมืองจีนและพระราชวังต้องห้าม สัมผัสกับประสบการณ์และวัฒนธรรมของจีนที่มีมาอย่างยาวนาน และสถานที่ท่องเที่ยวในปักกิ่งยอดฮิต คือ พระราชวังต้องห้าม และกำแพงเมืองจีนดึงดูดผู้เข้าชมนับล้านคนทุกปี

3.ผิงเหยา อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวไม่ว่าใครได้มาเที่ยวจีน จะต้องแวะเที่ยวที่นี่ให้ได้ อาคารเก่าแก่ที่อนุรักษ์ไว้อย่างดีและกำแพงเมืองในสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง นอกจากนี้ยังมีธนาคารแห่งแรกในจีน เนื่องจากที่นี่เคยเป็นศูนย์กลางทางการเงินของประเทศจีนในศตวรรษที่ 19 ค่ะ

4.ซีอาน-สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ สำหรับคนที่มาเที่ยวประเทศจีนเป็นครั้งแรก สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ในซีอาน เป็นแหล่งโบราณคดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี่มีรูปปั้นนักรบกว่า 6,000 ตัวที่ถูกค้นพบ และยังมีรูปปั้นอีกจำนวนมากที่ยังคงถูกฝังอยู่

5.เซี่ยงไฮ้ หวางโจว ซูโจว รถไฟความเร็วสูงช่วยให้คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวในจีนได้รวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งขึ้น อีกทั้งได้เที่ยวสวนและเมืองน้ำสุดทันสมัยที่เซี่ยงไฮ้รับรองว่าสวยสะดุดตา เหมือนมาอยู่ในเทพนิยายเฃยค่ะ