ความรู้-ท่องเที่ยว » ลำปาง เที่ยวไม่เหงา ถ้าเขาไปกับเราด้วย

ลำปาง เที่ยวไม่เหงา ถ้าเขาไปกับเราด้วย

30 มิถุนายน 2019
468   0

เพราะชีวิตก็การเดินทาง หลายๆคนจึงมุ่งหา ที่เที่ยว ตามสไตล์ที่ตนเองชอบ แต่มันก็คงจะดีกว่านี้ ถ้าได้ เที่ยว กับคนรู้ใจ วันนี้เราจึงรวบรวม ที่เที่ยว แนวสโลวไลฟ์มาฝาก ” ลำปาง เที่ยวไม่เหงา ถ้าเขาไปกับเราด้วย ” มี สถานที่ท่องเที่ยว มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม ศิลปะเก่าแก่ และอีกมากมาย แล้วเพื่อนๆจะได้สูดกลิ่นอายความเป็น ล้านนา เต็มๆกับคนพิเศษค่ะ

1.อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน มีธารน้ำแร่ เต็มไปด้วยโขดหินธรรมชาติแทรกกอยู่ท่ามกลางแอ่งน้ำร้อน ไอน้ำร้อนที่ลอยคุ้งปกคลุมรอบบริเวณบ่อน้ำร้อนในยามเช้า ทางอุทยานฯได้สร้างที่อาบน้ำแร่ขึ้นอย่างมาตรฐานบริการนักท่องเที่ยว เพื่อจะได้มาแช่น้ำแร่รวมถึงแช่เท้าด้วย

2.วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้ คือ เจดีย์เล็กๆสีขาวสร้างขึ้นบนภูเขาสูงเสียดฟ้า ล้อมรอบไปด้วยทิวเขาสูง ซึ่งสร้างจากแรงศรัทธาของมนุษย์ ทำให้หลายคนอยากเดินทางไปสัมผัสด้วยตาตัวเอง

3.ลำปางสตรีทอาร์ต งานศิลปะตามแนวกำแพงบ้านเรือนริมแม่น้ำวังในตัวเมืองลำปาง ถนนคนเดินเก่าแก่ ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวหลักของเมืองลำปาง ซึ่งภาพสตรีทอาร์ตดังกล่าวแผงไปด้วยเรื่องราวความน่ารัก รวมถึงภาพที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นจังหวัดลำปางได้เป็นอย่างดี

4.วัดพระธาตุดอยพระฌาน เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาอันเงียบสงบภูเขาที่เรียกว่าดอยพระฌาน สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และทัศนียภาพที่สวยงามของอำเภอแม่ทะ ในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวในช่วงเวลาเช้าสามารถเห็นทะเลหมอกอันงดงามได้อีกด้วย

5.สะพานบุญวัดพระธาตุสันดอน เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาว 360 เมตร ผ่านทุ่งนาของชาวบ้าน เริ่มต้นจากบริเวณจุดพักรถใกล้ร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ริมถนนสาย 11 ลำปาง-เด่นชัย เชื่อมต่อกับทางทิศตะวันออกบริเวณบันไดนาคของวัดพระธาตุสันดอน ชาวบ้านได้บริจาคที่นาและไม้ไผ่เพื่อสร้างสะพานขึ้นให้เดินไปยังวัดพระธาตุสันดอน ได้ง่ายขึ้นโดยสะดวกกว่าเส้นทางเดิม