ความรู้-ท่องเที่ยว » 5 พิกัด ดำน้ำใกล้กรุงเทพ สนุก สุดฟิน

5 พิกัด ดำน้ำใกล้กรุงเทพ สนุก สุดฟิน

30 มิถุนายน 2019
277   0

ชวนเพื่อนๆ แหวกว่ายน้ำ ทะเล ใสใส เย็นๆ ไปชม ปะการัง สวยๆ พร้อมใกล้ชิดกับฝูงปลามากมาย ” 5 พิกัด ดำน้ำใกล้กรุงเทพ สนุก สุดฟิน ” ไม่ว่าจะ เที่ยว ไปเช้า-เย็นกลับ หรือค้างคืน ก็รับรองว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน ตามไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. เกาะมัตรา : ชุมพร สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบดำน้ำสวยๆ แหวกว่ายดูปะการัง เกาะมัตราตอบโจทย์มาก ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ทะเล หอยมือเสือ และฝูงปลา ชมความสวยงามของโลกใต้ทะเลชุมพรกันอย่างใกล้ชิด มีโฮมสเตย์เล็ก ๆให้เลือกบริการพักผ่อนแบบเงียบ ๆ ริมหาดทรายขาวที่ทอดยาว

2.เกาะจาน : ประจวบคีรีขันธ์ เกาะขนาดเล็ก ๆ น้ำทะเลใสสะอาด มีหาดทรายที่ทอดยาวเพียง 100 เมตร และแนวปะการัง ดอกไม้ทะเล เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาที่เที่ยวดำน้ำใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไปวันเสาร์ กลับวันอาทิตย์ได้แบบชิลล์ๆ

3.เกาะหวาย : ตราด บริเวณรอบ ๆ เกาะมีแนวปะการังก้อน ปะการังเขากวาง ปะการังพุ่ม หอยมือเสือ และฝูงปลาให้ได้ดำน้ำชมกันอย่างเพลิดเพลิน แถมยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น พายเรือคายัค เดินเล่นริมชายหาดและเล่นน้ำทะเล

4.เกาะกุฎี : ระยอง สามารถชมแนวปะการังและฝูงปลาบริเวณรอบ ๆ เกาะได้อย่างสบายใจ เดินชายหาดสวย ชมศึกษาธรรมชาติ และจุดชมวิวที่มองเห็นเกาะรอบ ๆ สามารถติดต่อจองบ้านพักและลานกางเต็นท์ล่วงหน้ากับทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด

5.เกาะกูด : ตราด มาถึงที่เที่ยว ดำน้ำทะเลใสใส ที่สุดท้าย สูดอากาศบริสุทธิ์ เกาะกูดก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งหาดทรายขาวและน้ำทะเลใส ดำน้ำริมชายหาดก็สามารถเห็นฝูงปลามากมาย ฟินนนนสุดๆ