ความรู้-ท่องเที่ยว » ตรัง ตะลุยเที่ยวคนเดียว สนุก ไม่มีเบื่อ

ตรัง ตะลุยเที่ยวคนเดียว สนุก ไม่มีเบื่อ

30 มิถุนายน 2019
1012   0

เที่ยวถิ่นใต้ คนเดียวแบบไม่ซ้ำใคร ครบทุกรสชาติความสนุก ประทับใจ เราจัดให้ ” ตรัง ตะลุยเที่ยวคนเดียว ไม่มีเบื่อ ” แต่ล่ะที่ขอบอกเลยว่าสวย สะดุดตา บอกลาความเหงาได้เลย เพราะ ที่เที่ยว ใน จังหวัดตรัง ช่วยคุณได้ ว่าแต่เอ๋… จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

1.รถตุ๊กตุ๊ก หัวกบ มาเยือนเมืองตรังกันทั้งที ใครพลาดที่จะนั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบ รถที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดตรังเลยก็ว่าได้ สามารถจ่ายค่าโดยสารตามระยะทาง หรือจะเหมาเที่ยวทั้งวันก็ได้ค่ะ โดยมีไฮไลท์เด็ดๆ อยู่หลายที่ ไม่ว่าจะเป็นวงเวียนพะยูน สตรีทอาร์ท ตึกเก่าสวยๆเมืองตรัง ให้เพื่อนๆได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ไว้อวดเพื่อนลงโซเชียล

2.วังเทพทาโร ชวนเพื่อนๆไปสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นทั้งศูนย์การเรียนรู้ชุมชน เพื่อนๆจะต้องตะลึงกับพญามังกร ที่ซ่อนความสวยงามของศิลปะที่เกิดจากเศษไม้และรากไม้เทพทาโร ถูกรังสรรค์ให้เป็นมังกรขนาดเล็กใหญ่ ท่ามกลางความร่มรื่นของไม้หอม ถูกเนรมิตพื้นที่ 25 ไร่ ให้เป็นแหล่งเรียนรู้การเกษตร และปลูกต้นเทพทาโร พันธุ์ไม้ท้องถิ่นหายากในภาคใต้ แถมยังแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆได้อีกมากมาย เช่น ครีม สบู่เหลว น้ำส้มควันไม้ ฯลฯ

3.ถ้ำเขาช้างหาย สำหรับใครสายแอดเวนเจอร์ ต้องประทับใจกับที่เที่ยวสไตล์นี้แน่นอนเลย “ถ้ำเขาช้างหาย” ที่เที่ยวอันซีนจังหวัดตรัง โดยไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ “ถ้ำประกายเพชร” หินงอกหินย้อยที่คงความสมบูรณ์ ตัวถ้ำมืดมาก เพื่อนๆต้องเตรียมไฟฉายส่องทางอย่างเดียวเท่านั้น

4.วนอุทยานบ่อน้ำร้อนกันตัง แช่น้ำพุร้อนธรรมชาติกันให้ฟินๆ ที่วนอุทยานบ่อน้ำร้อนกันตัง แหล่งท่องเที่ยว และจุดพักผ่อนของคนท้องถิ่น มีบ่อน้ำพุร้อนทั้งหมด 3 บ่อ แต่ !! สามารถลงเล่นได้ 2 บ่อ ซึ่งอีกบ่ออุณหภูมิร้อนจัด ไม่สามารถลงเล่นได้ โดยทางวนอุทยาน มีบริการแช่เท้าและอาบน้ำเพื่อสุขภาพ มีห้องแช่น้ำร้อนเพื่อความเป็นส่วนตัวจำนวน 9 ห้อง

5.เขาจมป่า มาถึงจุดชมวิวกันบ้างค่ะ ที่นี่ต้องบอกเลยว่าเป็นอันซีนจังหวัดตรังอย่างแท้จริง สามารถขึ้นไปชมวิวได้ถึง 360 องศา กวาดสายตา มองวิวทั่วป่าโกงกาง มีเที่ยวเรือนำเที่ยวให้บริการลำละ 1,500 บาท นั่งได้ 10 คน ล่องเรืองลัดเลาะผืนป่าโกงกางเขียวขจี จนถึงเขาจมป่า และเดินต่ออีก 300 เมตร ทางเดินชันไม่มากนัก แต่บางจุดต้องปีนบันได หรือไต่เชือก (แนะนำว่าควรแต่งกายให้เหมาะกับการปีนเขา)

6.สถานีรถไฟกันตัง สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายนี้ ใครมาตรังต้องไม่พลาดแวะมาถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คสุดคลาสสิคกันที่สถานีรถไฟกันตัง มีอายุมากกว่า 106 ปี ได้รับประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานของจังหวัดตรัง และเป็นสถานีปลายทางรถไฟสายชุมทางทุ่งสง-กันตัง สถานีสุดท้ายของรถไฟสายใต้ฝั่งทะเลอันดามันนั้นเอง