ความรู้-ท่องเที่ยว » 5 พิกัดเที่ยวสนุกใกล้คลองแสนแสบ

5 พิกัดเที่ยวสนุกใกล้คลองแสนแสบ

1 กรกฎาคม 2019
520   0

นั่งเรือลัดเลาะ ตะลอนหา ที่เที่ยว ในเมืองกรุงกันดีกว่าค่ะ วันนี้เรารวบรวม สถานที่ท่องเที่ยว เด็ดๆ มาแบ่งปัน ” 5 พิกัดเที่ยวสนุก ใกล้คลองแสนแสบ ” เรารับรองได้เลบว่าเพื่อนๆจะต้อง เที่ยว เพลิน ช็อปเพลินอย่างแน่นอน ตามไปดูกันค่ะ ว่ามีที่ไหนบ้าง

1.นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ มาถึงที่เที่ยวสไตล์พิพิธภัณฑ์กันบ้างดีกว่า ภายในถูกออกแบบให้เป็นศูนย์กลางเรียนรู้ข้อมูล เป็นแหล่งรวบรวมความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม ยุครัตนโกสินทร์ มีห้องนิทรรศการต่างๆที่น่าสนใจ สามารถเข้าชมได้ทุกเพศ-ทุกวัย ลองเปลี่ยนที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์แบบดั้งเดิม มาชมกันที่นี้เลยค่ะ

2.วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) ตั้งอยู่ถัดจากท่าเรือสะพานผ่านฟ้าลีลาศ โดยมีไฮไลท์ที่ พระบรมบรรพต หรือเจดีย์ภูเขาทอง ซึ่งเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เมื่อเดินขึ้นไปด้านบน เพื่อนๆจะพบพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์มากมาย และหากได้ขึ้นไปยอดภูเขาทอง เมื่องมองลงมาก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพมหานคร 360 องศาเลยล่ะค่ะ

3.เดอะแพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์ เอาใจสายเที่ยว สายแชฟั่นกันบ้างค่ะ แพตตินั่ม เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นมากมายอาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ ที่สำคัญเลย คือ ราคาไม่แพง สามารถจับต้องได้ นอกจากนี่ยังมีศูนย์อาหารขนาดใหญ่ไว้คอยบริการอีกด้วย เรียกว่าครบ จบในที่เดียวเลยก็ว่าได้ค่ะ

4.วัดราชนัดดาราม วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในวัดสวยของประเทศไทย ไไลท์ของวัดนี้ คือ การก่อสร้างด้วยโลหะ จึงทำให้เป็นโลหะปราสามแห่งแรกและแห่งเดียวในระเทศไทย เพื่อนๆจะได้ชมจิตรกรรมฝาผนังภายในวิหารในวิหาร และถ้ามาช่วงกลางคืน จะได้สัมผัสกับบรรยากาศท่ามกลางแสงไฟ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็งดงาม

5.เดอะ มอลล์ บางกะปิ ปิดท้ายความสนุกกันที่ เดอะมอลล์บางกะปิ ศูนย์การค้าที่รวบรวมสิ่งของมากมาย จัดจำหน่าย ทั้งโซนการค้า และโซนพลาซ่า และทีเด็ดห้ามพลาด คือ สวนน้ำขนาดใหญ่ในชั้นบนสุด ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ลงเล่นได้ ไม่ต้องนั่งรถไกล สะดวก ประหยัดเวลาไไปในตัวด้วยค่ะ