ความรู้-ท่องเที่ยว » เคล็ด(ไม่)ลับ คนเดียวก็เที่ยวได้

เคล็ด(ไม่)ลับ คนเดียวก็เที่ยวได้

2 กรกฎาคม 2019
336   0

ไม่ว่าคุณจะโสดหรือไม่โสด สำหรับผู้ที่รักใน การท่องเที่ยว แล้วละก็ … การ ไป เที่ยวคนเดียว นั้น เป็น เรื่องเบสิคมากๆ นอกจะได้ซึมซับบรรยากาศของต่างประเทศแล้ว แถมได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆในการ เที่ยว ด้วยตัวเองอีกด้วย ยิ่งเป็นการ เที่ยวคนเดียว แล้วล่ะก็ บางคนก็หนักใจ หวั่นใจอยู่เหมือนกัน แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเรามีตัวช่วยดีดีมาฝาก ” เคล็ด(ไม่)ลับ คนเดียวก็เที่ยวได้ ” มาฝากเพื่อนๆทุกคนที่กำลัง วางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ ตามไปอ่านกันคะ

1. หาที่พักแบบงบประหยัด สำหรับผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยวตัวคนเดียวแล้ว สิ่งที่สำคัญมาเป็นอันดับแรกเลย คือ การเลือกที่พักหรือโรงแรมเล็กๆ เพราะปกติแล้วที่พักเหล่านี้จะเปิดโอกาสให้ได้พบผู้คนท้องถิ่นที่อัธยาศัยดีๆ ได้มากกว่า (ราคาก็ดีกว่านั้นเองคะ)

2. อย่าขาดการติดต่อ ซื้อโทรศัพท์มือถือที่ปลดล็อกแล้ว เพื่อที่คุณจะได้ซื้อซิมการ์ด (SIM card) ของแต่ละประเทศที่เดินทางไปถึงมาใช้ได้ ถือเป็นการประหยัดเงินด้วย และควรดาวน์โหลด Skype ไว้ในโทรศัพท์ของคุณเพื่อที่ว่าจะได้คุยกับเพื่อนและครอบครัวได้ทุกครั้ง ที่คุณมีอินเทอร์เน็ตใช้ได้โดยไม่ต้องเสียเงิน

3. เก็บสิ่งของและเอกสารให้ปลอดภัย นอกจากพาสปอร์ต กล้องถ่ายรูป และโทรศัพท์ ก็ยังมีสำเนาที่ควรเก็บไว้ในกระเป๋าเดินทาง แยกต่างหากจากตัวต้นฉบับ พกเอกสารสำคัญไว้ในที่ที่ปลอดภัย

4.ออกเที่ยวช่วงกลางคืน คุณต้องคิดคำนึงถึงความปลอดภัยอยู่เสมอ เขียนโน้ตทิ้งไว้ในห้องพักว่าคุณจะไปที่ไหน และตั้งใจจะกลับมาเมื่อไหร่ และถ้ากำลังจะไปพบใคร ก็ให้บอกชื่อคนๆ เมื่อมีอะไรเกิดขึ้น ก็จะได้มีคนตามหาตัวคุณได้

5. พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนพักผ่อน คือ การเตรียมพร้อมร่างกายของคุณในการท่องเที่ยวได้ดีเลยนะคะ เพราะสติ ถือสิ่งสำคัญมากเมื่อคุณเดินทางคนเดียว แถมยังไม่เหนื่อย ไม่ล้าระหว่างการเที่ยวคะ

6. วางแผนการเงิน วิธีที่ดีที่สุด คือ การกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม และควรพกเงินติดตัวจำนวนที่พอใช้ หรือหาบัตรเดบิตมาใช้ ที่สำคัญควรเก็บเงินสำรองไว้ยามฉุกเฉินแยกต่างออกต่างหากจากเงินที่ใช้ปกติด้วยคะ