ความรู้-ท่องเที่ยว » “Tateyama” เทือกเขาแอลป์ สนุกสุดเหวี่ยง ประเทศญี่ปุ่น

“Tateyama” เทือกเขาแอลป์ สนุกสุดเหวี่ยง ประเทศญี่ปุ่น

3 กรกฎาคม 2019
372   0

แฟนตัวยงการ เที่ยว มาทางนี้เลยจ้า วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปท่องโลกกว้างกันที่ ประเทศในฝัน ของใครหลายๆคน อย่าง ประเทศญี่ปุ่น ชมความสวยงามของธรรมชาติ ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล Tateyama นับว่าเป็นเส้นทาง ท่องเที่ยว ที่หลายๆคน หมายตา มีสถานที่อื่นๆอีกมากมาย ตามไปดูกันดีกว่า จะมีที่ ท่องเที่ยว อะไรน่าสนใจบ้าง รับรองว่า ประเทศญี่ปุ่น สวยจนละสายตาไม่ได้เลยจริงๆ

1.Mikurigaike (มิคุริกะอิเคะ) บ่อน้ำที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2405 เมตร เราสามารถชมวิวได้ตลอดสี่ฤดู ได้เห็นความอลังการของสามเทือกเขาแห่งทาเทยาม่า วิวหิมะที่ชวนให้ต้องมนต์สะกดในฤดูหนาว หรือใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วง และบริเวณใกล้เคียงก็จะมีบริเวณนี้มีปล่องภูเขาไฟหลายจุด เช่น มิโดริงะอิเคะ รินโดอิเคะ จิโนะอิเคะ

2.กำแพงหิมะทาเทยาม่า (Tateyama Snow Corridor) ไฮไลท์ของเส้นทางนี้จะมี “กำแพงหิมะทาเทยาม่า คุโรเบะ” กำแพงหิมะสีขาวโพลนสูงกว่า 20 เมตร ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นเส้นทางระหว่าง Bijodaira ไปยัง Murodo เปิดให้นักท่องเที่ยวและคนที่สนใจเข้าชมทุกปี สามารถเข้าถึงได้โดยระบบขนส่งต่างๆ เช่น เคเบิ้ลคาร์ รถโดยสาร รถบัส และกระเช้า เป็นต้น และจะไม่อนุญาตให้นำยานพาหนะส่วนตัวเข้าไปในช่วงเดือนธันวาคม-กลางเดือนเมษายน

3.สถานีคุโรเบะไดระ (Kurobedaira) สถานีระหว่างกระเช้าทาเทยาม่า (Tateyama Ropeway) กับเคเบิ้ลคาร์คุโรเบะ (Kurobe Cablecar) ที่สามารถชมวิวของเทอืกเขาได้แบบพาโนรามา บริเวณสถานีให้บริการร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก

4. มูโรโดะ (Murodo) ชมทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาทาเทยาม่า กิจกรรมที่นิยมในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง คือการปีนเขาไปยังรอบๆยอดเขา และหุบเขาจิโงคุดานิ (Jigokudani) เราสามารถมองเห็นภูเขาไฟได้จากจุดนี้ แต่ไม่อนุญาติให้เข้าใกล้ เนื่องจากมีความเข้มข้นของก๊าซภูเขาไฟสูงมาก บนสถานี Murodo Station เป็นที่ตั้งของโรงแรมต่างๆ ที่เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

5.สถานีไดคังโบะ (Daikanbo) เป็นสถานีสำหรับเปลี่ยนจากรถรางทาเทยาม่า (Tateyama Trolley Bus) มาขึ้นกระเช้าทาเทยาม่า (Tateyama Ropeway) ซึ่งจากระเบียงชมวิวของสถานีจะมองเห็นวิวอันงดงามของเทือกเขา