ความรู้-ท่องเที่ยว » ส่อง 5 พิกัด ลอนดอน ช้อปปิ้งแบบจุใจ

ส่อง 5 พิกัด ลอนดอน ช้อปปิ้งแบบจุใจ

3 กรกฎาคม 2019
433   0

เตรียมเงินกันให้พร้อมมมมม เพราะวันนี้เรารวบรวม แหล่งที่เที่ยว ช็อปปิ้งมากส่งต่อให้เพื่อนๆขาช้อป บินไป ลอนดอน ศูนย์กลางของ ยุโรป ส่อง 5 พิกัด ลอนดอน ช้อปปิ้งแบบจุใจ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลาง แฟชั่น และ แบรนด์เนมยุโรป เลยก็ว่าได้ หวังว่าคงถูกใจขาช้อปตัวแม่แน่นอนจ้าาาา

1.Knightsbridge ที่นี่ผสมผสานระหว่างวินเทจสไตล์เลิศหรูกับรูปแบบทันสมัย ทำให้นักช้อปทั่วโลกที่มา โดยย่านนี้ยังเป็นที่พักอาศัยของผู้คนที่มีชื่อเสียง ศิลปิน ดารา และมหาเศรษฐีระดับโลก เต็มไปด้วยบ้านและร้านค้าหรู ไฮไลท์อยู่ที่ ถนน Sloan เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าดีไซเนอร์ทั้งหมด อาทิเช่น Gucci, Armani, Christian Dior เป็นต้น
Tips : แวะห้าง Harrods ซื้อพวงกุญแจรูปตุ๊กตาหมีน้อย สัญลักษณ์ของห้างมาเป็นที่ระลึกหรือซื้อเป็นของฝากด้วยนะ

2.Oxford Street ถนนที่คึกคักที่สุดในลอนดอน นั่นเป็นเพราะการช้อปปิ้งบนถนนสายนี้นั้น มีให้เลือกมากมาย ด้วยร้านค้าที่มากกว่า 300 ร้าน ไฮไลท์อยู่ที่ห้าง Selfridges มีสินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ การจัดวางสินค้าก็แปลกตาไม่เหมือนชาวบ้าน
Tips : ไม่แนะนำให้มาเดินช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะคนจะเยอะมาก จนอาจทำให้การช้อปปิ้งของคุณไม่สนุก แนะนำว่าควรมาช่วงวันธรรมดาจะดีกว่า

3.Bond Street เต็มไปด้วยร้านค้าของนักออกแบบที่มีชื่อเสียง เหมาะผู้ที่มีรสนิยมหรูและเงินถึง! เพราะไม่ได้มีแต่เสื้อผ้าแฟชั่นไฮเอนด์ Burberry, Louis Vuitton, Tiffany & Co. ฯลฯ เท่านั้น แต่ยังมีแบรนด์เครื่องประดับไฮคลาสอย่าง Cartier ให้สาวๆ ได้ช้อปกันเพลินอีกด้วย
Tips : ถนนเส้นนี้จะมีร้านขายพวกของเก่าและวัตถุโบราณอยู่ด้วย โดยบ้าน Sotheby’s ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกก็ตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้เช่นกัน

4.Covent Garden ถ่ายรูปเช็คอินกับอาคารสีสันสดใสในย่านนี้สักหน่อยก็เริ่ดสุดๆ แล้ว ใครชอบฟีลเดินตลาดเปิดท้าย ช้อปงานแฮนด์เมดชิคๆ เก๋ๆ ที่ Covent Garden มีให้เดินถึง 3 ตลาดด้วยกัน ได้แก่ Jubilee Market เสื้อผ้ามือสองเก๋ๆ งานศิลปะ งานฝีมือ East Colonnade Market ขายของคล้ายกันแต่ค่อนข้างหลากหลายกว่า และ Apple Market เน้นขายงานศิลปะ วัตถุโบราณ เครื่องประดับแฟชั่น

5.King’s Road สถานที่ออกแบบตกแต่งภายในร้าน ที่แข่งขันกันเพื่อดึงดูดความสนใจของเหล่าบรรดาขาช้อป และถ้าหากคุณเป็นคนนิยมของเก่า ของโบราณที่มีสไตล์ ในย่านนี้มีตลาด Chelsea Antiques ให้ได้เลือกช้อปกันด้วย
Tips : มีเหล่าบรรดาคนดังที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันผ่านหน้าจอ นิยมมาเดินช้อปปิ้งที่ย่านนี้บ่อยครั้ง ฉะนั้น แต่งตัวให้สวย และเตรียมกล้องให้พร้อม สำหรับการเซลฟี่ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ